[Đi giữa dòng thời gian] Prologue

Prologue:

Thế gian được phân làm ba cõi riêng biệt: Thiên Giới, Nhân Gian và Địa Phủ; nơi cả Tiên, Nhân, Ma, Quỷ và Yêu cùng tồn tại, chung sống.

Có thể coi đây là ba thế giới riêng biệt cùng tồn tại song song.

Thiên Giới là nơi thần tiên cư ngụ, cai quản bởi vị thần tối cao, Thiên Đế.

Nhân Gian là thế giới hỗn tạp nơi cả Tiên, Nhân, Ma, Quỷ, Yêu cùng chung sống.

Địa Phủ là chốn dừng chân của các linh hồn sau khi chết, do một số tiên nhân đặc biệt chuyên trách về sinh tử cai quản.

Rất lâu về trước, Thiên Đế tuyên bố không trực tiếp can thiệp vào chuyện của Tam Giới (Thiên Giới, Nhân Gian, Địa Phủ), giao hầu hết quyền quyết định lại cho Minh Quân và những thượng thần trụ cột.

Nào ngờ đâu vị Minh Quân vốn được cả tất cả trọng vọng, nắm trong tay quyền lực tối cao lại cấu kết với ma quỷ tà linh, dấy binh tạo phản đối đầu cả Thiên Giới.

Lấy máu tươi tế ngân thương, y cùng đồng bọn tạo nghiệt vô số, đạp lên xương cốt tàn thây bao kẻ đối địch, trở thành đại ác ma thống lĩnh yêu quỷ, gieo rắc nỗi kinh hoàng bất cứ nơi nào đặt chân qua.

Mất đi trụ cột quan trọng, Thiên Đế lại không có chút động thái nào tỏ ý muốn can thiệp, cả Thiên Giới chấn động. Trước tình thế loạn lạc, Dạ Quân đứng lên nắm quyền thay người huynh trưởng đã phản bội tất cả, cùng Tây Vương Mẫu, Hỏa Thần, Thủy Thần, … chỉ huy binh tướng chống lại kẻ phản nghịch.

Hai bên ngang hàng ngang sức, giao chiến kịch liệt không dứt dẫn đến tổn thấy nặng nề cho cả hai nhưng không bên nào chịu đầu hàng nhận thua trước. Thế giằng co kéo dài một thời gian, cuối cùng đi đến quyết định dừng chiến. Thiên địa phân chia, về sau không bên nào phạm bên nào, trừ phi thế cuộc đã đến nước không thể cứu vãn.

Minh Quân rút về một cõi, tự xưng Minh Vương, ngụ ý bản thân chính là vua của bóng tối, dưới trướng là vô số yêu ma tà ác.

Thiên Giới được chuyển giao cho Dạ Quân cai quản, nhưng bất ngờ thay chẳng bao lâu sau vị tân chưởng quản này biến mất không chút tung tích. Không ai biết Người đi đâu, cũng không biết bao giờ mới trở lại. Kế đó, các bậc thượng tiên như Hỏa Thần, Thủy Thần cũng lần lượt biến mất. Tây Vương Mẫu lui về Dao Trì, không can thiệp vào thế sự.

Lần thứ ba mất đi người dẫn đường chỉ lối, Thiên Giới đứng trước nguy cơ bị kẻ thù xâm lăng, khi mà thế lực của Minh Vương ngày càng lớn mạnh.

Thiên Giới đứng trước bờ vực chiến tranh. Tất cả tiên nhân trong chừa một ai gấp rút chuẩn bị cho cuộc chiến một mất một còn. Nhưng cuối cùng lại chẳng có gì. Không chiến tranh máu đổ, không người chết hay bị thương, không có cảnh tàn phá tan hoang. Phía yêu ma không có chút động thái nào tỏ ý muốn làm trái lời thề, điều đã làm tất cả ngạc nhiên hơn hết.

Thỏa thuận được viết nên từ máu và nước mắt bao kẻ kia cuối cùng cũng không bị phá vỡ.

Thời đại nào anh tài cũng có. Các bậc thượng thần trụ cột biến mất, lại có những kẻ khác lên thay. Thiên Giới tuy không còn được như trước, song vẫn đủ để giữ được thế cân bằng giữa trời đất.

Còn về phần Địa Phủ, từ khi trích tiên Tần Vân lên nắm quyền cai quản theo ý nguyện của Thiên Đế sau trận đại chiến không hề can thiệp đến chuyện của thế giới khác, trở thành nơi tách biệt khỏi tất cả, không chịu ảnh hưởng hay chi phối của bất cứ thế lực nào. Dần dà, nơi ấy trở thành “cấm địa” mà ngoài những kẻ có phận sự ra, tuyệt không được đặt chân tới.

Thế sự xoay vần, tuế nguyệt biến ảo. Giờ đây tất cả đều đã là chuyện của mấy vạn năm trước.

 

Advertisements
This entry was posted in Đi giữa dòng thời gian .... Bookmark the permalink.

9 Responses to [Đi giữa dòng thời gian] Prologue

 1. Dạo này em khỏe không? Chắc đang đợt thi học kỳ nhỉ, làm bài tốt nhé *tung phao cho em^^*.
  Truyện Aurora đã có người đào hố cho chúng ta nhảy vào rồi đấy =)). Chả biết bao giờ mới lấp được hố, dưng mà có truyện đọc là thích rồi. Muốn đọc bay sang nhà Lẳng nương nhá, ss ấy làm Thượng thượng ký đó!!
  Lạnh quá~
  Ôm bé cái cho ấm. Cho ss xin tí nắng phương Nam nào. Hu, hôm nay ss đi học muộn vì mải ôm chăn
  😦

 2. THUONGMY says:

  Ah, Garfield ơi, cho tớ hỏi được không?
  Cái Forum mà cậu giới thiệu cho tớ bên Trường Tồn để post bài lên và chờ được đánh giá để xuất bản ấy có đáng tin không? Họ có đảm bảo rằng bài của tớ post lên không bị copy đưa đi nơi khác post tùm lum, hay bị đánh cắp bản quyền, hay bị đạo văn gì đó không?
  Tớ biết là ngớ ngẩn khi hỏi như vậy nhưng tớ thực sự lo lắng về bản quyền khi đưa trực tiếp tác phẩm của mình lên mạng mà không được bảo hộ.
  Cậu giải đáp thắc mắc này giùm tớ nhé.
  Còn nữa, tớ đã quyết định ngưng post bài trong vòng hai năm vì chuyện học hành, điều này chắc cậu cũng biết vì tớ thông báo bên Trường Tồn rồi. Tuy vậy, tớ vẫn nói bên này với cậu để xin lỗi. Tuy không post bài trong thời gian dài như vậy nhưng chúng mình vẫn giữ liên lạc nhé!
  Yêu cậu!

  • Thương Ly says:

   Bởi vì cậu đã hỏi, nên tớ sẽ trả lời. Đó là một trang chuyên dịch/edit hoặc sáng tác khá nổi và có uy tín trên diễn đàn văn mạng hiện nay (mặc dù chất lượng các tá phẩm vẫn chưa thể bằng Writers’ Sanctuary). Nếu cậu muốn truyện mình có cơ hội được xuất bản, nên post ở đấy, vì nói thật (cậu đừng giận) tác phẩm của cậu còn chưa đủ khả năng để post ở Writers’ Sanctuary (theo nhận định của cá nhân tớ).
   Đương nhiên hãy nhớ đây là mạng, chỉ 1 cú click chuột và truyện của cậu có thể sẽ bị copy sang nhiều nơi khác. Dù cho có luật bảo vệ quyền tác giả nhưng ở Việt Nam những luật này hầu như chưa đủ khả năng để giúp cậu ngăn chặn việc tác phẩm bị sao chép một cách bừa bãi. Mạng là thế. Dù cho cậu có được cấp quyền tác giả và sở hữu trí tuệ bởi cơ quan nhà nước đi chăng nữa, truyện của cậu vẫn có thể bị post lung tung khắp nơi mà không được xin phép trước, huốn chi chỉ là một trang mạng như vficland.com.
   Đã post truyện trên mạng là phải chấp nhận chuyện ấy thôi. Nhưng đừng lo, chính những độc giả trung thành sẽ ủng hộ và giúp đỡ cậu nếu cậu gặp phải vấn đề như trên. Hơn nữa, hãy coi như đây cũng là một dịp giúp quảng bá cho truyện của cậu. Có hay thì người ta mới copy đúng không?
   Cách nhanh nhất để truyện cậu được nhiều người biết đến là thông qua mạng, nên cậu phải chấp nhận những rủi ro có thể xảy đến. Đừng quá lo lắng, rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi ^^
   Cố gắng lên Mỹ nhé!

 3. Notme! says:

  nói sao nhỉ? đọc xong ta cũng cần đưa ra một chút ý kiến cho em. ta không nhận thấy rằng lời văn của em có gì đó thâm thuý như bạn trên đã nói. nói đúng hơn ta thấy câu từ rất đơn giản nhưng lại gây được một ấn tượng khá lớn trong lòng người đọc. thực sự khi mới bắt đầu đọc lại khiến ta nhớ đến ngòi bút của Tịch Dương tỷ, cũng cái văn phong ấy, cũng cái hồn ấy, cũng nỗi bi thương ấy. vốn từ trước đến nay ta luôn ấn tượng với cách tỷ ấy xây dựng nhân vật, cách tỷ ấy thể hiện cá tính nhân vật. phải nói là ngoài tỷ ấy ra ở những cây bút trẻ của Việt Nam ta chưa từng thấy ai gây được cho ta ấn tượng mạnh như vậy. đúng! văn phong của em không chau chuốt được như tỷ ấy, nhưng có một cái gì đó vẫn rất thu hút ta ^ ^
  cốt truyện này thực sự rất ấn tượng, không biết sau này em viết những gì nhưng qua đây thấy được cái mà hiện tại không chỉ riêng ta mà rất nhiều người đang đi tìm kiếm… thời gian… dòng thời gian có hay chăng vật đổi sao dời. ta thực sự ấn tượng với truyện này nha. ta cũng muốn đi giữa dòng thời gian, muốn nắm bắt một chút gì đó của nó, quá khứ-hiện tại-tương lai, liệu điều ấy ta nhớ được là bao? Anyway… ta thích cái này, rất thích. có lẽ thời gian sẽ cho chúng ta một câu trả lời vì vậy hãy cứ cố gắng hết mình em nhé. một tác phẩm hay là một tác phẩm khiến người đọc nhớ mãi khi đã đọc qua. cố lên ta sẽ luôn ủng hộ em > <
  thông cảm nha vốn dĩ muốn chê một chút nhưng có lẽ bây giờ không nên, tại thấy nó cũng khá là tốt rùi. với lại nếu như em là Tịch Dương tỷ chác ta có thể nói thẳng hơn một chút nhưng… aizz chẳng biết mình lại đang nói nhảm gì nữa = =, thôi quên đi…

  • Thương Ly says:

   Cứ nói thẳng, phê bình thẳng đi chị. Đằng nào thì em cũng ngồi nghĩ về truyện này đến 3 năm 7 tháng rồi, viết cái văn án cũng đã viết lại 5, 7 lần rồi, có sửa nữa cũng chẳng sao.
   Em muốn có thể viết bộ này hay nhất có thể, nên cứ ‘phang’ comment chê trách thoải mái vào ^^

   • Notme! says:

    nghe mấy lời này tự dưng nghĩ đến chắc có nhiều người ghét mình ghê gớm lắm ~”~

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s